Các dịch vụ:
* Trường cao đẳng Sài Gòn Gia Định: 0986114400

Dược sỹ

Bằng dược sỹ đại học ra trường làm những việc gì?

 

Nhiều người nghĩ rằng Dược sỹ chỉ làm công việc bán thuốc tại các quầy thuốc thì chỉ cần tốt nghiệp trung cấp dược là đủ. Nhưng thực tế một dược sỹ có thể làm nhiều hơn thế còn tùy thuộc vào trình độ và năng lực của bạn sau khi ra trường. Vậy với tấm bằng dược sỹ đại học ra trường có thể làm gì?

 

 

Hồ sơ học cao đẳng dược 2018

 

Các hệ đào tạo dược sĩ Ở Việt nam hiện nay có thể thấy có 4 hệ đào tạo dược sĩ cơ bản. Ở trình độ thấp nhất với thời gian học ngắn nhất là trung cấp dược với thời gian học từ 1,5 năm lên đến 2 năm. Với những bạn học hệ trung cấp thì thường sau khi tốt nghiệp ra trường hoặc sau khi đi làm sẽ phải học liên thông lên cao đẳng dược tại các trường Y dược như: trường Cao đẳng Y dược Hà Nội, trường Cao đẳng Y dược Yersin, trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn,...; Dược sĩ ở trình độ tiếp theo là Cao đẳng dược với thời gian đào tạo là 3 năm. Khi tốt nghiệp hệ cao đẳng các bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và có đủ điều kiện để học liên thông đại học nếu muốn;

 

Hệ đào tạo tiếp theo là đại học hay còn gọi là dược sĩ đại học trong thời gian ít nhất 4 năm và hệ đào tạo đại học gồm Thạc sĩ và Tiến sĩ Khoa học Dược. Nhưng hiện tại, ở Việt Nam vẫn chưa có đủ cơ sở và nguồn nhân lực để đào tạo Tiến sĩ Khoa học dược. Chính vì thế, nếu có nhu cầu học ở bậc Tiến sĩ thì bạn cần phải ra nước ngoài để được đào tạo.

Học cao đẳng trường nào tốt


Trường Cao đẳng là nơi cung cấp cho người học các chương trình đào tạo chất lượng cao, góp phần phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trường nhiều năm liền là địa chỉ đào tạo có uy tín đối với các cơ quan, doanh nghiệp.Trường Cao đẳng là trường công lập trực thuộc UBND TP.HCM. Trường được thành lập từ năm 1985 với ba cơ sở, trong đó trụ sở chính đặt tại 47 Cao Lỗ, phường 4, Quận 8, TP.HCM.Với quy mô đào tạo 24 ngành nghề trình độ cao đẳng, 22 ngành, nghề trình độ trung cấp, 11 nghề sơ cấp và 32 nghề đào tạo thường xuyên bao gồm các khối ngành kinh tế, kỹ thuật, y tế, công nghệ, dịch vụ, lái xe.

 

Dược sĩ đại học làm gì? Nếu công việc của một dược sĩ chỉ là đứng quầy bán thuốc và học trung cấp cũng có thể làm điều ấy vậy học trung cấp cho tiết kiệm thời gian. Cần gì phải học Cao đẳng dược hay cố lấy bằng dược sĩ đại học làm gì? Ở nước ta, cùng sự phát triển kinh tế và hội nhập với thế giới, lĩnh vực hoạt động của ngành dược đang ngày càng được mở rộng, tham gia thường xuyên và tích cực hơn vào công tác bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. Chính vì thế, với mỗi trình độ, năng lực về dược khác nhau sẽ có những công việc, vị trí khác nhau.

 

Với tấm bằng dược sĩ đại học, bạn sẽ không bị bó hẹp ở quầy thuốc mà có thể tham gia vào toàn bộ thế giới rộng lớn của ngành dược. Lựa chọn công việc với bạn sẽ rộng mở và có nhiều lựa chọn hơn. Sau đây là một số vị trí công việc bạn có thể làm sau khi có bằng dược sĩ đại học:

 

Quản lý Nhà nước về Dược: tức là công việc của bạn đang ở một tầm cao khác, khi ở vị trí quản lý nhà nước về dược là bạn đang chịu trách nhiệm quản lý sự vận hành của cả hệ thống ngành dược của đất nước. Ngoài kiến thức chuyên môn trong ngành dược, bạn còn cần trang bị cho mình nhiều kỹ năng khác ví dụ như kỹ năng quản lý hành chính nhà nước, tuỳ vào từng vị trí cụ thể.

 

 

Điều kiện học cao đẳng Dược 2018

 

Nghiên cứu dược phẩm: khi làm việc trong vị trí nghiên cứu dược phẩm là bạn đang làm những công việc rất quan trọng đối với ngành Dược như: Tạo nguồn nguyên liệu làm thuốc: cây cỏ, hóa chất; Bào chế các chế phẩm thuốc đạt tiêu chuẩn chất lượng; Nghiên cứu tác dụng của thuốc mới: tác dụng dược lý, sinh hóa, độc tính...; Nghiên cứu sự hấp thu, phân bố, chuyển hóa, thải trừ của thuốc trong cơ thể...; Nghiên cứu ảnh hưởng của những yếu tố trong con người đến tác dụng của thuốc)... Có thể nói tấm bằng dược sĩ đại học sẽ cho bạn rất nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

 

Ngoài ra, bạn còn có thể tham gia vào lĩnh vực sản xuất thuốc, phân phối lưu thông thuốc, kiểm nghiệm chất lượng thuốc, quản lý, cung cấp thuốc cho khoa lâm sàng ở bệnh viện, tham gia cùng bác sĩ kê đơn thuốc, hướng dẫn sử dụng thuốc cho người bệnh (còn gọi là dược lâm sàng), pha chế thuốc theo đơn của bác sĩ, quảng cáo, tiếp thị thuốc, giảng dạy trong các trường đại học, trung học dược, y, làm việc ở một số tổ chức trong nước và quốc tế về dược phẩm và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng...

 

Như thế, cơ hội với những bạn có bằng dược sĩ đại học là rất rộng mở. Một gợi ý cho các bạn đã đang và chuẩn bị theo học Dược thì hãy chuẩn bị cho mình kiến thức Khái quát về sách Dược điển Việt Nam 4 đây là cuốn sách rất cần thiết cho các bạn trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu của các bạn.

 

Ngành Dược sĩ Trung cấp: Học gì và sau khi tốt nghiệp làm gì? Bên cạnh hệ học Đại học và Cao đẳng, ngành Dược sĩ Trung cấp cũng được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy ngành Dược sĩ Trung cấp học gì? Ngành Dược sĩ Trung cấp làm gì sau tốt nghiệp? Hãy tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây.

 

1. Ngành Dược sĩ Trung cấp học những gì? Dược sĩ Trung cấp là người hoàn thành chương trình đào tạo ngành Dược hệ Trung cấp. Đây là người làm việc trong ngành Y tế, đồng thời tham gia vào quá trình quản lý bệnh tật, theo dõi việc điều trị cũng như sử dụng thuốc của bệnh nhân.

 

Trong quá trình đào tạo, sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức khoa học cơ bản và dược học cơ sở, những kiến thức chuyên môn cơ bản về dược và kiến thức vững về chuyên ngành như quản lý, cung ứng hay kiểm nghiệm thuốc và mỹ phẩm. Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ nắm được chính sách liên quan đến công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong điều kiện chuyên môn cụ thể.

 

Sinh viên Trung cấp Dược sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn để đáp ứng yêu cầu công việc

 

Bên cạnh đó, sinh viên cũng được trang bị đầy đủ về  mặt kỹ năng như kỹ năng quản lý, cung ứng thuốc, đảm bảo chất lượng thuốc và chất lượng thí nghiệm. dẫn sử dụng thuốc an toàn và hợp lý cũng như thực hiện các nghiệp vụ về dược trong phạm vi nhiệm vụ được giao.

Học cao đẳng trường nào tốt

 

Sau khi hoàn thành chương trình học Dược sĩ Trung cấp, sinh viên sẽ có phẩm chất chính trị cũng như đạo đức nghề nghiệp, sức khỏe tốt và kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp cơ bản về dược để thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên ngành, đáp ứng tốt yêu cầu công việc.

 

2. Học Dược sĩ Trung cấp sau tốt nghiệp làm gì? Với những kiến thức cũng như kỹ năng được trang bị trong quá trình học, Dược sĩ Trung cấp có thể đảm nhận công việc tại nhiều vị trí khác nhau.

 

Theo nhận định của những chuyên gia phân tích nhu cầu nhân lực, đây là lĩnh vực đang khát nguồn nhân lực, tạo tiềm năng lớn cho các Dược sĩ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm việc tại những doanh nghiệp, công ty sản xuất dược phẩm.

 

Bạn cũng có thể đảm nhiệm vai trò dược tá , giúp việc cho Dược sĩ, cung cấp thuốc cho khoa Dược trong bệnh viện hay đảm nhận công việc quản lý nhà nước về Dược. Học sinh tốt nghiệp Trung cấp Dược cũng có thể tham gia công tác nghiên cứu dược phẩm tại những Viện kiểm nghiệm, Y học cổ truyền, các trường đại học hay Viện Dược liệu.. Đây là một trong những lĩnh vực hấp dẫn, thu hút sinh viên ngành Dược tham gia.

 

Tốt nghiệp hệ học Trung cấp ngành Dược, bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau

 

Công nhân Dược: Bộ phận này làm việc trong các xí nghiệp, nhà máy dược phẩm, lao động kỹ thuật hay làm việc trong dây chuyền cung ứng, sản xuất vật tư thiết bị.

 

Bên cạnh ngành Dược thì Điều dưỡng cũng là ngành học được đánh giá cao trong hệ thống đào tạo y tế, thu hút nhu cầu nhân lực lớn.

3. Dược sĩ Trung cấp có những thách thức gì? Bên cạnh cơ hội việc làm rộng mở thì Dược sĩ Trung cấp cũng phải đối mặt với nhiều thách thức. Cụ thể là:

 

Áp lực công việc: Nghề Y được đánh giá là nghề nắm trong tay tính mạng con người. Chỉ một sai lầm nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của người bệnh. Vì thế, Dược sĩ luôn phải chịu áp lức công việc lớn. Họ cần thận trọng và chính xác tuyệt đối để không có những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

 

Khối lượng công việc lớn: Không chỉ có áp lực công việc nặng nề mà khối lượng công việc của những Dược sĩ cũng rất lớn. Tại các cơ sở y tế, bệnh viên hiện nay khối lượng công việc mà các cán bộ nhân viên Y tế phải phụ trách rất lớn nhất là vào thời điểm bệnh nhân quá tải dẫn đến công việc không được tận tình.

 

Bên cạnh đó, xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng, yêu cầu về trình độ chuyên môn của Dược sĩ cũng tăng cao. Vì thế, Dược sĩ Trung cấp cần thường xuyên trau dồi kiến thức cũng như năng lực chuyên môn để đáp ứng yêu cầu chất lượng ngành Y tế.

 

 


Học Dược Học dược sĩ khó không là câu hỏi mang tính chủ, Người học Dược cũng phải thường xuyên tìm hiểu và tiếp thu những kiến thức mới về thuốc để có thể nâng cao năng lực chuyên môn cũng như mở rộng
cho thuê phòng học Phòng học cho thuê đẩy đủ trang thiết bị cần, Không nên thuê phòng của những người không phải là chủ sở hữu hoặc không được sự ủy quyền của chủ sở hữu phòng học cho thuê bởi họ không hề có
Phân phối quạt làm mát fujie Hiện sản phẩm máy làm mát Fujie đang được phân, Dòng sản phẩm máy làm mát không khí FujiE hoạt động dựa trên nguyên lý làm mát không khí bằng hơi nước tự nhiên. Sản phẩm được thiết kế với bộ khung

- Phone: +84-908-744-256