Các dịch vụ:
* Cao đẳng răng hàm mặt: 0986114400

Học Dược

Học Dược có khó không? Những ai học được và những ai nên theo học? Sự phát triển của ngành y tế khiến cho ngành Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng được đông đảo thí sinh quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với ngành Dược. Vậy học Dược có khó không? Những ai nên theo đuổi đam mê với ngành học này? Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây.

 

Học ngành Dược có khó không? Đây là câu hỏi, cũng là điều băn khoăn của rất nhiều thí sinh khi chọn ngành Dược. Theo chia sẻ của cô giáo ( phòng Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y tế Khánh Hòa): Ngành Dược thường được đánh giá là ngành học khô khan và khó học. Vì thế, những thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành thường băn khoăn không biết mình có thể học được không.

 

 

Để giúp bạn giải đáp câu hỏi : Học dược có khó không?, chúng tôi xin khái quát nội dung kiến thức của chương trình đào tạo ngành Dược. Trong quá trình đào tạo, sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về chuyên ngành. Cụ thể, đó là kiến thức về công nghệ Y Dược hiện đại như công nghệ nano, tin sinh học, sinh học phân tử.. Và những kiến thức về và chăm sóc dược lâm sàng, phương pháp điều trị bệnh cơ bản.. Sinh viên cũng được nghiên cứu hoạt động nghiên cứu, bào chế và phân phối dược phẩm..

 

Như vậy, có thể thấy ngành Dược bao gồm nhiều môn học khác nhau, chủ yếu liên quan đến Hóa học và Sinh học. Vậy học dược sĩ có khó không là câu hỏi mang tính chủ quan, tùy thuộc vào từng đối tượng người học. Nếu bạn học tốt những môn tự nhiên và có đam mê với ngành thì học Dược sĩ chẳng phải là vấn đề đáng lo ngại.

 

Nói về vấn đề học y dược có khó không, cô Phương Lan chia sẻ: Thực tế, học Dược không khó, nhưng đây là ngành học yêu cầu sự kiên trì và nhẫn nại vì nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe người dùng nên đòi hỏi sự chính xác cao, tỉ mỉ và cẩn trọng.

 

Những tố chất cần có khi theo học ngành Dược? Những ai nên theo học ngành Dược? Sau khi tìm hiểu vấn đề học ngành Dược có khó không, để biết mình có thực sự phù hợp với ngành hay không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tố chất cần có để có thể theo đuổi đam mê với ngành Dược.

 

Để có thể học tốt ngành Dươc, người học cần có trí thông minh và tư duy logic. Ngành Dược bao gồm nhiều khối kiến thức về thuốc, dược phẩm, cách điều trị, cách sử dụng thuốc… Để có thể nắm bắt và vận dụng những kiến thức này, yêu cầu người học phải có tư duy tốt. Điều này giúp cho quá trình chuẩn đoán bệnh và cung cấp thuốc được chính xác, hiệu quả và nhanh chóng.

 

 

 

Cùng với tư duy thông minh thì người học Dược cũng cần có sự chăm chỉ và ham học hỏi. Đây được xem là 2 yếu tố quan trọng để có thể học tốt ngành Dược. Những kiến thức về thuốc thường khô khan, đòi hỏi người học có sự chăm chỉ, tích cực trau dổi để có thể nắm bắt. Bên cạnh đó, người học Dược cũng phải thường xuyên tìm hiểu và tiếp thu những kiến thức mới về thuốc để có thể nâng cao năng lực chuyên môn cũng như mở rộng kiến thức.

 

Những điều cần biết khi xét tuyển Cao đẳng Dược

 

Nếu bạn cảm thấy mình phù hợp với ngành Dược và muốn xét tuyển Cao đẳng Dược, bạn cần chú ý một số vấn đề dưới đây:

Cao đẳng răng hàm mặt


Chứng chỉ răng hàm mặt -Cao Đẳng Răng Hàm Mặt TPHCM nhiệm vụ đào tạo Cao Đẳng Răng Hàm Mặt TPHCM, Cao đẳng Y Dược TPHCM chính quy và liên thông Cao đẳng Y Dược chính quy các chuyên ngành: Dược sỹ, Điều dưỡng, Nữ Hộ Sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng. Nhà trường đã đầu tư xây dựng Bệnh viện riêng ở thủ đô TPHCM để chủ động đào tạo thực hành, thực tập, thực tế cho sinh viên. Việc không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật dạy học hiện đại đã làm thay đổi căn bản về chất lượng đào tạo cao đẳng ngành Y tế Việt Nam và cải thiện môi trường giáo dục thân thiện rõ rệt.

 

Hồ sơ xét tuyển: Thí sinh muốn nguyện vọng vào hệ học Cao đẳng Dược cần chuẩn bị đầy đủ Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược theo đúng quy định của nhà trường và gửi về Văn phòng tuyển sinh trong thời gian xét tuyển.

 

Học phí: Bên cạnh đó, học phí Cao đẳng Dược cũng là vấn đề thí sinh cần quan tâm. Mỗi trường đào tạo sẽ có mức học phí riêng, phụ thuộc vào chất lượng đào tạo. Về vấn đề học phí, cô Phương Lan chia sẻ: để tạo điều kiện thuận lợi cho người học, Cao đẳng Y tế Khánh Hòa quy định mức học phí là 800.000đồng/tháng. So với những cơ sở đào tạo khác thì đây là mức học phí phải chăng, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều đối tượng người học.

 

Ngoài ra, Cao đẳng Dược ra làm gì cũng là vấn đề rất nhiều thí sinh quan tâm. Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu, những kỹ năng và năng lực cần thiết để có thể đảm nhận công việc của Dược sĩ tại những bệnh viện và cơ sở y tế từ Trung ương đến địa phương. Bạn cũng có thể làm việc tại những cơ sở sản xuất, công ty và doanh nghiệp dược phẩm hay hệ thống phòng khám tư nhân hay mở quầy kinh doanh dược phẩm...Ngoài ra, sinh viên ngành Dược cũng có thể làm việc tại khoa Dược của những trường Đại học, Cao đẳng với vai trò là trình dược viên, giảng viên...

 

Bạn có phù hợp theo học ngành Dược hay không?

 

  Là một trong những ngành học thuộc nhóm ngành sức khỏe, ngành Dược luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm tìm hiểu của các em học sinh & phụ huynh, đặc biệt trong giai đoạn hướng nghiệp bởi tính ứng dụng cao của ngành học này. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp và có tố chất để theo đuổi ngành Dược.

 

Bạn có phù hợp với ngành Dược hay không? Làm thế nào để biết bạn có phù hợp với ngành Dược? Dược học là ngành khoa học sức khỏe có ý nghĩa sống còn đối với bất kỳ xã hội nào. Với nhiều triển vọng tốt và luôn đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao, theo học ngành Dược đang trở thành xu thế lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ. Để biết được mình có nên học Dược hay không, điều quan trọng đầu tiên là bạn cần xác định rõ mình có phù hợp với ngành hay không? Nhu cầu nhân lực của ngành học hiện nay của xã hội như thế nào để có thể đưa ra quyết định chính xác.

Học cao đẳng trường nào tốt

 

Đặc biệt ngành Y Dược ở cấp bậc Đại học luôn có mức điểm chuẩn rất cao, cụ thể Đại học Dược năm 2017 là 28 điểm, Đại học Y lên đến 29,25 điểm...tỷ lệ cạnh tranh cũng rất cao. Tuy nhiên nếu bạn yêu thích ngành Y Dược mà không đủ điều kiện vào các trường Đại học thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn học Cao đẳng Dược với mức xét tuyển đơn giản hơn để có thể thực hiện được ước mơ.

 

Ngành Dược học những gì? Tại các trường cơ sở đào tạo ngành dược, ngoài kiến thức cốt lõi về khoa học cơ bản và dược học cơ sở, sinh viên ngành Dược sẽ được đào tạo về khoa học công nghệ y dược hiện đại bao gồm sinh học phân tử, công nghệ nano, tin sinh học, dược động học…, để tiếp cận và tham gia sáng tạo trong lĩnh vực khoa học công nghệ y dược. Bên cạnh đó, người học cũng được trang bị những kiến thức chuyên sâu về quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn cho người bệnh,… 

 

Ngành Dược học những gì? Chưa dừng lại ở đó, sinh viên ngành Dược còn được cung cấp đầy đủ kiến thức về các bệnh gây ra do thuốc, chăm sóc dược lâm sàng, điều trị học và các chế độ dinh dưỡng trong điều trị... đảm bảo sau khi tốt nghiệp, học viên có khả năng thực hành vững vàng trong các lĩnh vực của dược học. Song song đó, sinh viên ngành Dược còn được rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các dự án Y tế, Dược học cũng như kỹ năng nghiên cứu, tìm hiểu, phân tích tài liệu.

 

Tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, ngành Dược được xem là một trong những ngành đào tạo mũi nhọn với chương trình học được thiết kế 70% là thực hành, giúp học viên vừa được trang bị kiến thức chuyên môn, vừa được thường xuyên thực hành trong môi trường dược học. Những học phần thú vị của học viên ngành dược có thể kể tới như kiểm nghiệm, bào chế thuốc, bảo quản thuốc và các dụng cụ y tế,...

 

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược là 03 năm, chương trình đào tạo tại trường theo hình thức tích luỹ tín chỉ, tạo thuận lợi cho sinh viên rút ngắn thời gian học tập.

 

Cơ hội nghề nghiệp đa dạng của ngành Dược Theo học ngành Dược & làm việc trong lĩnh vực này đồng nghĩa với việc bạn có rất nhiều cơ hội để khẳng định bản thân, phát triển khả năng kinh doanh độc lập. Một trong những xu thế được ưu tiên lựa chọn hiện nay là thành lập công ty dược phẩm, thực phẩm chức năng hoặc mở cửa hàng thuốc. Thêm nữa, sự thiếu hụt nhân lực ngành Dược tại các bệnh viện, trung tâm y tế và công ty dược phẩm cũng là cơ hội việc làm
cho thuê phòng học Phòng học cho thuê đẩy đủ trang thiết bị cần, Không nên thuê phòng của những người không phải là chủ sở hữu hoặc không được sự ủy quyền của chủ sở hữu phòng học cho thuê bởi họ không hề có
Phân phối quạt làm mát fujie Hiện sản phẩm máy làm mát Fujie đang được phân, Dòng sản phẩm máy làm mát không khí FujiE hoạt động dựa trên nguyên lý làm mát không khí bằng hơi nước tự nhiên. Sản phẩm được thiết kế với bộ khung
hệ thống nước nóng trung tâm Tìm hiểu hệ thống nước nóng trung tâm và giải, Với những lợi ích rõ ràng, đơn giản và thuận tiện, lại tận dụng được nguồn năng lượng một cách triệt để tránh việc lãng phí hay ít làm hại đến

- Phone: +84-908-744-256